Dưới đây là 10 chiếc đồng hồ đắt nhất trên thế giới.Một số là tác phẩm cũ được bán trong các cuộc đấu giá, một số thuộc sở hữu của những nhân vật nổi tiếng và những tác phẩm khác được tạo ra gần đây hơn.

Những chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán

húng tôi sẽ liệt kê những chiếc đồng hồ này theo mức giá — trước tiên chúng tôi sẽ nói về những chiếc đắt nhất — và chúng tôi sẽ đề cập đến cả những chiếc đồng hồ được điểm xuyết bằng đá quý cũng như những chiếc tập trung hơn vào khía cạnh cơ học.

Graff Diamonds Hallucination – 55 triệu đô la

1

Hầu hết các bài báo tìm thấy trên mạng về những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới đều liệt kê đây là chiếc đắt nhất: chiếc đồng hồ Graff Diamonds Hallucination, có giá lên tới 55 triệu đô la.

Được hỗ trợ bởi bộ máy thạch anh, chiếc đồng hồ này chứa những viên kim cương lớn, quý hiếm và đầy màu sắc với tổng cộng 110 carat.

Được cấu thành từ nhiều viên kim cương quý hiếm, chiếc đồng hồ được lắp ráp bởi những người thợ thủ công và chuyên gia đá quý giỏi nhất trong hàng nghìn giờ. Theo A Blog to Watch , các màu bao gồm “Màu vàng lạ mắt, Màu hồng đậm lạ mắt, Màu xanh đậm lạ mắt, Màu hồng nhạt lạ mắt.” Quan sát kỹ hơn sẽ thấy rằng những viên kim cương này có các vết cắt khác nhau có hình dạng như trái tim, quả lê và hạt cẩm thạch.

Ý tưởng chế tạo chiếc đồng hồ này đến từ Chủ tịch Laurence Graff của Graff Diamonds, người mà bài báo trích dẫn rằng chiếc đồng hồ “là một kiệt tác điêu khắc, một sự tôn vinh phép màu của những viên kim cương màu”.

Graff Diamonds The Fascination – 40 triệu USD

2

Chiếc đồng hồ đắt thứ hai trên thế giới vẫn thuộc về Graff. Được gọi là The Fascination, chiếc đồng hồ này có giá 40 triệu đô la.

Được tiết lộ tại Baselworld 2015 (chỉ khoảng một năm sau khi The Hallucination được giới thiệu), chiếc đồng hồ này là một phiên bản hiếm hoi khác của Graff. Chiếc đồng hồ này, được coi là “chiếc đồng hồ có thể biến hình giá trị nhất thế giới”, có một viên kim cương hình quả lê với 38,13 carat trên mặt số và những viên kim cương trắng mịn với 152,96 carat.

Một điều khác làm cho chiếc đồng hồ này trở nên độc đáo là tính năng hoán đổi cho nhau. Viên kim cương có thể được đeo theo hai cách: một phần trung tâm của một chiếc vòng tay hoặc một chiếc nhẫn.

Trong một bài báo trên Forbes, Graff nói rằng tác phẩm này thể hiện mối quan hệ chặt chẽ của công ty giữa nhà kim cương ở London và xưởng may ở Thụy Sĩ: “Fascination là một tác phẩm xuất sắc, được chế tác cẩn thận để có thể đeo theo nhiều cách khác nhau – cảm ứng của ma thuật với viên ngọc. ” Xem ảnh của The Fascination tại đây .

Breguet số 160 Grande Complication Marie-Antoinette – 30 triệu USD

3

Đồng hồ Breguet số 160 Grand Complication còn được gọi là Marie Antoinette hoặc Nữ hoàng, vì nó được lấy cảm hứng từ một chiếc đồng hồ bỏ túi được làm cho nữ hoàng Pháp (bà được biết đến là một người ngưỡng mộ đồng hồ Breguet). Người ta nói rằng chiếc đồng hồ ban đầu được ủy quyền vào năm 1783 cho Breguet bởi Người quản lý bí mật của Marie Antoinette, chỉ được hoàn thiện hơn ba thập kỷ sau khi bà qua đời (chiếc đồng hồ được tiếp tục bởi con trai của Breguet vào năm 1827, bốn năm sau cái chết của Breguet).

Một số tính năng chính của đồng hồ bỏ túi bao gồm lịch vạn niên, bộ lặp phút, bấm giờ, dự trữ năng lượng, nhiệt kế và chuông báo.

Chiếc đồng hồ ban đầu được hoàn thành vào năm 1827, được bán vào năm 1887, bị đánh cắp vào năm 1983, và sau đó được phục hồi vào năm 1987. Giá trị của chiếc đồng hồ vào năm 2013 được báo cáo là 30 triệu đô la .

Năm 2005, chủ tịch Swatch Nicolas Hayek đã ủy quyền cho Breguet sản xuất một bản sao của đồng hồ. Bản sao này được hoàn thành trong ba năm và có vỏ bằng gỗ sồi, được làm từ cây yêu thích của Marie-Antoinette.

Bản sao này vẫn đúng với bản gốc, mặc dù không nhìn thấy đồng hồ thực tế. Các nhà chế tác đồng hồ dựa trên thiết kế của họ dựa trên các bản vẽ và chi tiết kỹ thuật được lưu trữ trong các viện bảo tàng. Kết quả là một công trình phức tạp, phi thường có các tính năng như giờ nhảy (do Breguet phát minh), bộ chuyển động vĩnh cửu, nhiệt kế và bộ lặp phút. Bản sao này, theo Hayek, không phải để bán. Đọc thêm về cấu tạo của đồng hồ và các câu đố thú vị khác tại đây

Jaeger-LeCoultre Joaillerie 101 Manchette – 26 triệu USD

10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Chiếc đồng hồ này, được các nhà thẩm định định giá 26 triệu đô la, là một chiếc vòng tay bằng vàng trắng với kim đồng hồ nhỏ, lên dây cót bằng tay được bảo vệ bằng kính sapphire và 576 viên kim cương.

Jaeger-LeCoultre Joaillerie 101 Manchette được trang bị bộ máy Jaeger-LeCoultre Calibre 101, được biết đến như một trong những bộ máy chuyển động nhỏ nhất trên thế giới. Chiếc đồng hồ này có thể được tùy chỉnh để có tới 576 viên kim cương.

Vào năm 2012, Jaeger-LeCoultre đã tặng Nữ hoàng Elizabeth chiếc đồng hồ, để tỏ lòng tôn kính đối với chiếc đồng hồ mà bà đã đeo khi đăng quang cách đây 60 năm (theo bài báo này của Luxuo , chiếc đồng hồ gốc đã được Tổng thống Pháp tặng cho Nữ hoàng vào năm 1952 ).

Bộ máy Calibre 101 mang tính biểu tượng, bao gồm 98 bộ phận và nặng một gram, được giới thiệu vào năm 1921. Theo A Blog to Watch , nó đã giữ kỷ lục có bộ chuyển động nhỏ nhất thế giới cho đến năm 2010. Những chiếc đồng hồ có bộ máy này được sản xuất rất hạn chế, chỉ có 50 được thực hiện mỗi năm.

Theo công ty , chiếc đồng hồ này “ được đánh giá cao bởi những phụ nữ mơ ước được đeo một món trang sức trên cổ tay của họ, mang lại sự chính xác của các hoạt động cơ học và một nét thẩm mỹ tinh tế ”.

Patek Philippe Grandmaster Chime ref. 6300 – 31 triệu USD

10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Theo trang web của thương hiệu, đây là chiếc đồng hồ phức tạp nhất mà thương hiệu từng chế tạo. Grandmaster Chime, được tạo ra trong 100.000 giờ, có tổng cộng 20 chức năng, một trường hợp có thể đảo ngược và hai mặt số độc lập.

20 tính năng này bao gồm bộ lặp lại ngày và phút, báo thức với mốc thời gian, lịch vạn niên tức thời, chu kỳ năm nhuận, báo thức và hiển thị năm bốn chữ số. Đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi bộ máy tầm cỡ 300, bao gồm 1.366 bộ phận. Xem trang này để biết danh sách tất cả các biến chứng, chi tiết về cỡ nòng và các thông số kỹ thuật khác.

Patek Philippe sản xuất một số đồng hồ đắt nhất thế giới. Đứng đầu danh sách là Patek Philippe Grandmaster Chime. Theo Esquire , có một cuộc đấu giá cho chiếc đồng hồ này trong một cuộc đấu giá (diễn ra trong khoảng năm phút), và nó đã được bán với tổng giá trị là 31 triệu đô la.

Cuộc đấu giá được tổ chức tại Christie’s ở Geneva. Tìm hiểu thêm về cuộc đấu giá tại đây .

Đồng hồ này có hai mặt số, một ở phía trước và một ở phía sau, và có 20 chức năng khác nhau. Bài báo cũng đề cập rằng đồng hồ đã được bán vì một nguyên nhân. Một phần tiền bán được dành cho việc nghiên cứu bệnh teo cơ Duchenne.

Patek Philippe Supercomplication, 24 triệu USD

10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Chiếc đồng hồ bỏ túi này của Patek Philippe được đặt theo tên của chủ ngân hàng người Mỹ Henry Graves Jr. Graves đã ủy quyền cho Patek Philippe tạo ra chiếc đồng hồ — ông được cho là muốn vượt qua chiếc đồng hồ bỏ túi Grande Complication phức tạp không kém của James Ward Packard, một nhà sản xuất ô tô Mỹ và giống như ông, một nhà sưu tập của đồng hồ.

Chiếc đồng hồ vàng 18 karat này là một trong những chiếc đồng hồ bỏ túi cơ khí phức tạp nhất trên thế giới trong hơn 50 năm, có 24 bộ phận phức tạp và 920 bộ phận riêng lẻ. Nó cũng là chiếc đồng hồ đeo tay lặp lại phút đầu tiên của thương hiệu.

Một số tính năng bao gồm bộ lặp phút, sonnerie lớn và nhỏ, chronograph chia giây, lịch vạn niên, tuần trăng, ngày trong tuần và tháng, biểu đồ sao và báo thức.

Chiếc đồng hồ này được hoàn thành trong 8 năm và được trao cho Graves vào năm 1933, với giá khoảng 15.000 USD. Vào năm 2014, chiếc đồng hồ này đã được bán trong một cuộc đấu giá với giá 24 triệu đô la, đây là chiếc đồng hồ đắt nhất được bán đấu giá vào thời điểm đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cuộc đấu giá tại đây.

Đồng hồ Patek Philippe Ref. 1518 bằng thép không gỉ – 11 triệu đô la

10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Đồng hồ Patek Philippe Ref. 1518, một chiếc đồng hồ bấm giờ lịch vạn niên, được mệnh danh là là một trong những chiếc đồng hồ đáng mơ ước nhất. Khi nó được đưa ra đấu giá ở Geneva vào năm 2016, nó đã được bán với giá 11 triệu đô la (chính xác là 11.136.642 đô la).

Được giới thiệu vào năm 1943, chiếc đồng hồ 35mm này là “một chiếc đồng hồ đeo tay chronograph lịch vạn niên bằng thép không gỉ cực kỳ hiếm, rất hấp dẫn và quan trọng về mặt lịch sử” theo Phillips . Một số tính năng chính của nó bao gồm các điểm đánh dấu Ả Rập được áp dụng, thang đo tachymeter và các tuần trăng.

Tổng cộng có 281 chiếc của năm 1518 đã được chế tạo, nhưng chỉ có 4 chiếc trong số này được làm bằng thép không gỉ. Một chiếc đã được bán đấu giá, và ba chiếc còn lại được cho là thuộc các bộ sưu tập tư nhân.

Bài báo toàn diện này của Hodinkee thảo luận về lịch sử của đồng hồ, cũng như các cuộc phỏng vấn của các chuyên gia đưa ra bối cảnh tại sao một chiếc đồng hồ bằng thép lại có giá trị như vậy.

Jacob & Co. Billionaire Watch – 18 triệu USD

10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Đồng hồ tỷ phú của Jacob & Co. có hơn 260 viên kim cương cắt hình bánh mì và vỏ bằng vàng trắng. Đồng hồ, rộng 47,5mm và dài 58mm, có vỏ bằng vàng hình chữ nhật màu trắng và các vạch giờ làm bằng kim cương. Bài viết này cung cấp các bức ảnh về đồng hồ và xem xét kỹ hơn mức giá đắt đỏ của nó.

Năm 2018, võ sĩ vô địch Floyd Mayweather đã mua chiếc đồng hồ có một không hai với giá 18 triệu USD. Đọc thêm về giao dịch mua của anh ấy tại đây .

Jacob & Co là một công ty trang sức và đồng hồ đeo tay tư nhân được thành lập vào năm 1986 bởi Jacob Arabo, một nhà thiết kế kim cương. Thương hiệu, được biết đến với những chiếc đồng hồ hàng đầu, có trụ sở chính và các cửa hàng ở Thành phố New York, bao gồm các cửa hàng ở London, Qatar, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ý. Bạn có thể đọc thêm về Arabo và công ty tại đây .

Paul Newman Rolex Daytona – 17,7 triệu bảng

10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Cái này có một lịch sử hấp dẫn và phong phú khác. Một chiếc đồng hồ Rolex Daytona (tham chiếu 6239) từng thuộc sở hữu của Paul Newman đã được bán cho một người mua giấu tên trong một cuộc đấu giá năm 2017 với giá 17,7 triệu đô la.

Đồng hồ được khắc thông điệp “Lái xe cẩn thận cho tôi” (Newman rất đam mê đua xe). Nó có một mặt số màu đen và creme, với phong cách Art Deco.

Rolex Daytona là một trong những chiếc đồng hồ phổ biến nhất của thương hiệu, và loại đồng hồ này được cho là có khoảng 2.000 đến 3.000 chiếc trên thế giới, nhưng chiếc này đặc biệt hơn cả. Người ta nói rằng chiếc đồng hồ này thuộc về nam diễn viên quá cố vào năm 1968 – một món quà từ vợ ông, nữ diễn viên Joanne Woodward. Nam diễn viên thường đeo chiếc đồng hồ này, nhưng vào năm 1984, ông đã tặng nó cho James Cox, bạn trai cũ của con gái ông Nell (tại thời điểm này, chiếc đồng hồ này được ước tính có giá khoảng 200 USD).

Theo Esquire , một chiếc đồng hồ này tương đương với 9.030 chiếc Rolex Daytonas 2017. Theo báo cáo, một phần giá bán của chiếc đồng hồ đã được quyên góp cho Nell Newman Foundation, tổ chức tiếp nối di sản của nam diễn viên trong hoạt động từ thiện (bạn có thể đọc thêm về nó tại đây ).

Vacheron Constantin 57260 – 8 triệu đô la

10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Đồng hồ Vacheron Constantin 57260 hiện được mệnh danh là chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới.

Được đóng gói với 57 phức hợp (10 trong số đó, theo Hodinkee , là thương hiệu mới) và tổng cộng 2.826 thành phần riêng lẻ, chiếc đồng hồ bỏ túi nặng 957 gram này được làm thủ công bởi ba thợ đồng hồ trong tám năm.

Chiếc đồng hồ siêu phức tạp này là một chiếc kim loại màu trắng với nhiều lịch và một đồng hồ bấm giờ chia giây ngược ngược kép. Một số tính năng bao gồm chức năng đo sáu thời gian, bảy chức năng lịch vạn niên, bảy chức năng báo thức và 8 chức năng lịch tiếng Do Thái. Bạn có thể truy cập trang chính thức của Vacheron Constantin để xem phần còn lại của các tính năng.

Bạn có thể xem bài đánh giá toàn diện này của Một Blog để xem , có cái nhìn chi tiết, kỹ hơn về một số chức năng quan trọng nhất của đồng hồ.

Chiếc đồng hồ này có một số phức tạp và tính năng ấn tượng, nhưng nó vẫn dễ đọc, thậm chí còn nhận được nhiều lời khen ngợi hơn từ các chuyên gia và những người đam mê đồng hồ. Điều này cho thấy rằng công ty, với 260 năm kinh nghiệm sản xuất đồng hồ, tiếp tục là một trong những nhà sản xuất đồng hồ tốt nhất trên thế giới.

 

Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết mới tại đây

Viết bình luận