Một lưu ý quan trọng mà đôi khi bị bỏ qua khi chọn đồng hồ là cách chọn dây đeo cho đồng hồ . Đây không chỉ là vấn đề thoải mái.

Kích thước khác nhau của cổ tay và bàn tay của mọi người có thể làm cho một chiếc đồng hồ trông kỳ lạ, giống như một chiếc đồng hồ của gangster quá khổ mà dùng dây đeo nhỏ một cách phi lý .

Phong cách của dây đeo đồng hồ

Một khi bạn đã quyết định nhiều loại thông số kỹ thuật của đồng hồ – đồng hồ kim hoặc kỹ thuật số, cơ khí hoặc chạy bằng pin, đa chức năng hoặc cơ bản, thông minh hoặc công nghệ thấp – yếu tố quan trọng tiếp theo là phong cách cá nhân. Một số người thích phong cách tinh vi của dây da, trong khi những người khác lại thích độ bền và tuổi thọ của dây đeo bằng thép không gỉ. Tất nhiên, luôn có phong cách vải cổ điển.

 

more watch styles

Một người đam mê đồng hồ thực sự có một chiếc đồng hồ cho mọi dịp, nhưng không phải ai cũng thích loại xa xỉ đó. Mặc dù vậy, nếu bạn mua đúng chiếc đồng hồ, nó có thể phù hợp theo bất kỳ phong cách nào, nhưng một phần quan trọng trong số đó là bạn có chọn dây đeo cho đồng hồ phù hợp với bạn chưa.

Có hai phép đo khi xem xét một dây đeo đồng hồ: chiều dài và chiều rộng. Một vài yếu tố ảnh hưởng đến cả hai. Trước tiên hãy nhìn vào chiều rộng.

Chiều rộng của dây đồng hồ

chieuongday

Độ rộng của dây đeo đồng hồ nam điển hình.

Một chiếc đồng hồ rất mỏng sẽ trông nhỏ hơn trên cổ tay lớn, trong khi những người có cổ tay nhỏ có thể muốn tránh những chiếc đồng hồ quá dày.

Mặc dù không có quy tắc nhất định về độ rộng của dây đeo đồng hồ, nhưng các hướng dẫn kiểu dáng sẽ cho bạn biết rằng dây đeo phải có chiều rộng bằng một nửa đường kính của vỏ.

Ví dụ:

  • Đường kính vỏ: 36mm, Kích thước dây đeo: 18mm
  • Đường kính vỏ: 40mm, Kích thước dây đeo: 20mm
  • Đường kính vỏ: 44mm, Kích thước dây đeo: 22mm

Chiều rộng trung bình của hầu hết các dây đeo đồng hồ nam là từ 18 đến 24 milimet (với đường kính vỏ thường từ 38 đến 46 milimet).

Khi một số dây đeo đồng hồ thuôn nhỏ ở các đầu, nên đo chiều rộng giữa các vấu nơi dây đeo kết nối với vỏ.

watch01 copy large

Nguồn tại ndthinh.com

 

 

Chiều dài của dây đồng hồ

3232

Chiều dài dây đồng hồ được xác định dựa trên kích thước của cổ tay, trong đó, có 2 độ dài mà chúng ta cần lưu ý là kích thước dây ngắn và kích thước dây dài.

Dây dài là dây có lỗ và dây ngắn là dây có đầu khóa. Chiều dài của dây sẽ được ghi như sau 125/75 trong đó 125mm là kích thước của dây dài và 75mm là kích thước của dây ngắn.

Để đo kích thước cổ tay, cần chuẩn vị thước dây hoặc một sợi dây để quấn quanh cổ tay. Ghi lại kích thước đã đo được, với sợi dây trải thẳng sợi dây và dùng thước đo sợi dây là được.

Dưới đây là một số ví dụ

– Cổ tay 6.0 – 6.5 inch (150 – 164mm) = 120 / 70mm.

– Cổ tay 6.6 – 7.0 inch (165 – 178mm) = 125 / 75mm.

– Cổ tay 7.1 – 7.5 inch (179 – 190mm) = 130 / 80mm.

– Cổ tay 7.6 – 8.0 inch (191 – 203mm) = 135 / 80mm.

– Cổ tay 8.1 – 8.5 inch (204 – 216mm) = 140 / 85mm.

 Chất liệu dây đeo đồng hồ

Dây da sẽ giúp đồng hồ của bạn trông mỏng hơn.

dây đeo cho đồng hồ

Dây đeo đồng hồ bằng kim loại, thậm chí có cùng kích thước với dây da, sẽ luôn có vẻ lớn hơn và nặng hơn vì bản chất của kim loại.

Một số loại dây đồng hồ phổ biến : dây vải,dây da, dây kim loại ,dây nhựa và dây cao su.

Nếu bạn thích một sự thoải mái hoặc cổ tay của bạn nhỏ thì tôi khuyên bạn nên chọn dây da,dây da cũng mạng lại cho bạn cảm giác trẻ trung năng động.

Bởi vì đây đeo bằng kim loại có độ bền cao nên rất phù hợp cho những bạn thích bơi lội và lặn,về bản chất của kim loại là nặng nên khi đeo dây kim loại có thể khá khó chịu khi đeo.

Dây đeo nhựa rất phù hợp cho các bạn thích màu sắc hoặc cho cho các bạn nhỏ vì dây nhựa có nhiều màu sắc đa dạng cho bạn lựa chọn.

Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết mới tại đây

 

 

 

 

Viết bình luận