Khi bạn đang muốn chọn đồng hồ theo kích thước cổ tay của mình, bạn phải nghĩ đến các yếu tố quan trọng. Đường kính vỏ, độ dày vỏ, chiều rộng dây đeo, chất liệu dây đeo và các chi tiết của đồng hồ là tất cả các tính năng cần thiết mà bạn nên sử dụng để tìm chiếc đồng hồ phù hợp.Biết được điều này bạn có thể mua đồng hồ online mà không cần phải đeo thử.

Kích thước cổ tay của tôi là gì?

Trước khi bạn có thể tìm được chiếc đồng hồ phù hợp với cổ tay của mình, trước tiên bạn cần biết kích thước cổ tay của mình. Cho dù cổ tay của bạn rất mỏng, mảnh, trung bình hay dày sẽ ảnh hưởng đến việc chiếc đồng hồ nào trông đẹp nhất đối với bạn.

Khi bạn biết kích thước cổ tay của mình, bạn sẽ có thể chọn một chiếc đồng hồ hoàn hảo trông đẹp và thoải mái. Biết kích thước của bạn cũng sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn thích mua sắm trực tuyến vì bạn sẽ có thể mua một kiểu dáng vừa vặn mà không cần thử.

Cách đo cổ tay của bạn

  • Lấy một thước đo linh hoạt hoặc dải giấy.
  • Quấn nó quanh cánh tay của bạn sao cho đó là vị trí mà dây đeo đồng hồ của bạn thường đặt, ngay dưới xương cổ tay.
  • Nếu bạn đang sử dụng một dải giấy, hãy lấy bút và đánh dấu điểm mà đầu cuối gặp nhau.
  • Mở gói giấy và đặt nó phẳng bên cạnh một cái thước, ghi lại số đo.
  • Nếu cổ tay của bạn từ 14-16cm là rất mỏng. 16-17cm là cổ tay thon. 17cm-18cm là cổ tay vừa và trên 18cm là cổ tay dày.

do co tay

Những điều cần cân nhắc khi tìm kiếm đồng hồ phù hợp

Đường kính vỏ đồng hồ

Vì nó thu hút nhiều sự chú ý nhất, đường kính vỏ là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi mua một chiếc đồng hồ mới. Nhìn chung, đường kính đồng hồ nam từ 38mm đến 46mm.

Bất kỳ thứ gì nằm ngoài phạm vi này đều có xu hướng xuất hiện quá nhỏ hoặc quá lớn. Để tìm kích thước hoàn hảo của bạn trong phạm vi, hãy sử dụng phép đo cổ tay của bạn. Nếu cổ tay của bạn từ 14cm – 18cm, hãy chọn đồng hồ nhỏ hoặc vừa với đường kính 38mm, 40mm hoặc 42mm. Nếu cổ tay của bạn từ 18cm trở lên, hãy chọn một chiếc vỏ lớn hơn, chẳng hạn như một chiếc có kích thước 44-46mm.

2

Độ dày của vỏ đồng hồ

Cân nhắc tiếp theo của bạn nên là độ dày của vỏ. Theo nguyên tắc chung, độ sâu trường hợp phải tỷ lệ với đường kính vỏ. Như vậy, độ dày sẽ tăng kích thước như đường kính. Bằng cách tuân thủ quy tắc này, bạn sẽ có thể chọn đồng hồ có độ dày phù hợp nhất với cổ tay của mình, miễn là đường kính phù hợp với bạn.

Thông thường, một chiếc đồng hồ có đường kính từ 38mm đến 42mm sẽ có độ dày 7mm. Những loại có kích thước từ 44mm trở lên sẽ dày khoảng 9mm trở lên.

2

Chiều rộng dây đeo đồng hồ

Khi nói đến dây đeo, hầu hết những chiếc đồng hồ có kích thước cân đối đều có chiều rộng bằng một nửa đường kính vỏ. Do đó, nếu đồng hồ của bạn có vỏ 42mm, thì nó phải có chiều rộng dây đeo là 21mm. Tất nhiên, đây chỉ là một hướng dẫn, và nhiều người đàn ông thích một dải rộng hơn hoặc hẹp hơn tùy thuộc vào thị hiếu của họ.lug width

Chất liệu dây đeo đồng hồ

Để chọn một chiếc đồng hồ hoàn hảo cho cổ tay của bạn, chất liệu của dây đeo cũng quan trọng như chiều rộng. Vì dây đeo kim loại có vẻ nặng hơn và dày hơn so với dây da hoặc vật liệu, chúng xuất hiện tốt nhất trên cổ tay lớn hơn. Tuy nhiên, đây cũng có thể là vấn đề sở thích cá nhân và bạn có thể tìm thấy các dây đeo kim loại mỏng, chẳng hạn như phong cách Milanese.

 

Cách chọn đồng hồ theo từng loại cổ tay (rất mỏng,mảnh mai,vừa và dày)

Trước khi xem bạn nên xác định kích thước cổ tay thuộc loại nào nằm ở đầu bài viết

Cổ tay rất mỏng

Nếu bạn có cổ tay gầy, điều cần thiết là phải lưu ý đến tỷ lệ khi mua đồng hồ. Bắt đầu bằng cách đánh giá những chiếc đồng hồ khác nhau khi bạn đeo chúng và đánh giá cách mỗi chiếc đồng hồ đeo trên cổ tay bạn và xuất hiện như thế nào.

Sau đó, hãy cố gắng tránh bất cứ thứ gì quá lớn và cồng kềnh vì nó sẽ lấn át cổ tay gầy của bạn và có thể trông khó xử. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bất cứ thứ gì lớn sẽ gặp khó khăn khi ngồi gọn gàng dưới chiếc áo sơ mi mỏng, vì vậy hãy chọn những thiết kế nhỏ và mảnh mai.

Thông thường, một chiếc đồng hồ 38mm sẽ mang lại sự phù hợp hoàn hảo cho những người đàn ông có cổ tay quá mỏng. Mặc dù đường kính này nghe có vẻ nhỏ khi so sánh với những chiếc đồng hồ nam khác, nhưng nó sẽ mang đến cho bạn một vẻ ngoài cân đối. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn một thiết kế phù hợp, chẳng hạn như một chiếc đồng hồ đeo tay tinh xảo để tôn lên kích thước cổ tay của bạn.

Cổ tay mảnh mai

Nếu bạn có cổ tay mảnh mai nhưng không nhỏ, tốt nhất bạn nên chọn một chiếc đồng hồ mỏng và tinh xảo mà không có vẻ trang nhã. Để đạt được sự kết hợp này, hãy thử chọn một chiếc đồng hồ có vỏ mỏng với đường kính trung bình.

Một thiết kế 40mm sẽ lý tưởng cho cổ tay mảnh mai và ngồi thoải mái. Đối với độ dày của vỏ, hãy đảm bảo rằng bạn giữ nó ở mức hoặc dưới 8mm. Bất cứ thứ gì lớn hơn 8mm có thể nhô ra quá xa cổ tay của bạn và trông cồng kềnh và choáng ngợp.

Ngoài ra, hãy ghi nhớ thiết kế tổng thể của đồng hồ khi mua sắm. Đồng hồ mỏng, lý tưởng cho cổ tay mảnh mai, có xu hướng đẹp nhất với vòng tay mảnh. Như vậy, dây đeo bằng da hoặc vòng tay Milanese có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Một mặt số tối thiểu không bị lộn xộn cũng sẽ đẹp nhất trên những cổ tay mảnh mai do vẻ ngoài không phức tạp.

Cổ tay vừa

Những người có cổ tay vừa phải nên coi mình là người may mắn. Khi khung của chúng rơi vào giữa quang phổ, có rất nhiều đồng hồ có thể phù hợp với cấu trúc của chúng. Điều đó đang được nói, các thiết kế cụ thể sẽ tự nhiên trông đẹp hơn những thiết kế khác.

Vì vậy, nếu bạn có cổ tay trung bình, hãy cố gắng tránh những chiếc đồng hồ quá lớn hoặc quá nhỏ. Một chiếc đồng hồ nằm ở giữa, chẳng hạn như một chiếc có đường kính 42mm, sẽ phù hợp nhất với cổ tay của bạn và mang lại vẻ ngoài đẹp hơn.

Mặc dù kích thước có thể hạn chế phần nào sự lựa chọn của bạn, nhưng bạn nên thoải mái thử nghiệm với các thiết kế khác nhau. Cổ tay trung bình có khả năng phù hợp với nhiều kiểu vòng tay và kiểu mặt, vì vậy hãy chọn những kiểu dáng phù hợp với bạn. Cho dù bạn thích một chiếc đồng hồ chỉn chu với dây đeo bằng kim loại hay kiểu dáng mỏng hơn với dây da, sự lựa chọn là của bạn.

Cổ tay dày

Cổ tay dày yêu cầu một chiếc đồng hồ lớn, nhưng đừng quá lo lắng. Tìm một chiếc đồng hồ phù hợp với khung của bạn không có nghĩa là chỉ chọn một chiếc đồng hồ đẹp nhất trên thị trường. Thay vào đó, hãy đặt mục tiêu cân bằng kích thước với kiểu dáng.

Bắt đầu bằng cách chọn một chiếc đồng hồ có vỏ 44-46mm hoặc lớn hơn một chút. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng đồng hồ cân xứng với cổ tay của bạn và không quá nhỏ hoặc quá lớn. Sau đó, chọn phong cách mà bạn thích.

Đồng hồ thể thao thường đẹp trên cổ tay dày, nhưng không loại trừ các thiết kế khác. Chỉ cần đảm bảo rằng chiếc đồng hồ bạn chọn có độ dày phù hợp và kiểu dáng phù hợp.

Đặc biệt, hãy lưu ý đến khuôn mặt. Một mặt số tối thiểu có thể trông thưa thớt và trống rỗng khi kết hợp với một chiếc vỏ lớn, nhưng một chiếc có nhiều chức năng hơn và một vài mặt số phụ trông hoàn hảo.

Kết luận

  • Nếu bạn có cổ tay mảnh hoặc gầy, hãy chọn đồng hồ có vỏ nhỏ và dây mảnh.
  • Nếu bạn có cổ tay dày, hãy chọn đồng hồ có vỏ lớn và dây đeo rộng.
  • Các loại dây đeo và vòng đeo tay mỏng, chẳng hạn như kiểu Milanese và da, phù hợp nhất với cổ tay mảnh mai trong khi kiểu móc cài kim loại dày hơn trông đẹp trên khung lớn hơn.
  • Chọn một chiếc đồng hồ có thiết kế tối giản nếu bạn có cổ tay nhỏ hoặc một chiếc có nhiều chức năng hơn nếu cổ tay của bạn lớn.
  • Hãy nhớ rằng, khi nói đến độ dày của vỏ, 6-8mm là lý tưởng cho cổ tay mỏng, 8-12mm phù hợp với cổ tay trung bình và 14-18mm sẽ xuất hiện tốt nhất trên cổ tay dày.

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận