Chọn loại đồng hồ. 

Khi bạn chọn một chiếc đồng hồ, bạn nên hiểu các loại khác nhau mà bạn có thể mua. Có ba loại đồng hồ chính: đồng hồ kim, đồng hồ kỹ thuật số và đồng hồ kim / kỹ thuật số. Một chiếc đồng hồ kim có kim giờ và kim phút với các giờ được mô tả bằng số, dấu hoặc chữ số la mã. Đồng hồ kỹ thuật số hiển thị thời gian ở dạng số trên mặt LCD hoặc LED. Đồng hồ kim / đồng hồ kỹ thuật số kết hợp hai loại còn lại thành một chiếc đồng hồ.

Đồng hồ analog thường được coi là truyền thống và phù hợp cho các dịp kinh doanh và trang trọng cũng như các buổi hẹn hò. Đồng hồ kỹ thuật số rất bình thường. Đồng hồ kim / đồng hồ kỹ thuật số rất thiết thực vì chúng có thể được đeo hàng ngày và cũng tốt cho công việc, nhưng chúng không dành cho những dịp trang trọng.

2000 5f673191cbd2a

Chất liệu đồng hồ. 

Có hai yếu tố trên một chiếc đồng hồ mà vật liệu quan trọng. Vỏ và dây đeo sẽ thay đổi chất liệu tùy thuộc vào thương hiệu, kiểu dáng, loại và giá của đồng hồ. Vỏ hoặc bộ phận giữ mặt đồng hồ, thường có thể được làm bằng nhựa, nhựa thông, kim loại như thép, đồng thau hoặc titan, cũng như các kim loại quý như vàng, bạc và bạch kim. Các dây đeo có thể được làm bằng tất cả các vật liệu làm vỏ, với việc bổ sung các vật liệu như vải canvas, da (thật và giả) và da kỳ lạ.

Giá của những vật liệu này khác nhau rất nhiều. Nhựa rõ ràng sẽ là rẻ nhất, rẻ nhất, vật liệu tổng hợp sẽ giảm tiếp theo, da và các loại da khác sẽ nhiều hơn một chút, tiếp theo là kim loại điển hình, trong khi đồng hồ kim loại quý thường đắt nhất. Những mức giá đó sẽ khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của các vật liệu quý. Ví dụ, kim loại nằm trong khoảng từ kim loại 10K rẻ nhất đến kim loại 18K đắt tiền hơn.

Năng lượng chuyển động chuyển động. 

Các loại chuyển động là nguồn cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Đồng hồ sử dụng ba loại chuyển động cơ bản: pin, thạch anh và cơ học. Chuyển động của pin sử dụng pin làm nguồn năng lượng duy nhất. Bộ máy thạch anh chạy khi năng lượng của pin được truyền qua thạch anh ở bên trong đồng hồ. Chuyển động cơ học dựa vào việc người đeo lên dây cót các bộ phận, bằng tay hoặc tự động.

Đồng hồ pin là loại rẻ nhất và kém sang trọng nhất. Đồng hồ kỹ thuật số và đồng hồ mua tại cửa hàng bách hóa hoặc cửa hàng quần áo thường là đồng hồ pin.

Đồng hồ thạch anh đắt hơn một chút so với đồng hồ pin truyền thống, nhưng có độ chính xác cao nhất trong tất cả các loại khác nhau. Chúng yêu cầu bảo trì ít ngoài việc thỉnh thoảng thay pin và không được các nhà sưu tập đánh giá cao do thiết kế đơn giản của chúng.

Đồng hồ cơ có thể được lên dây cót bằng tay (thủ công) hoặc được lên dây cót suốt cả ngày bằng chuyển động của người đeo (tự động hoặc tự lên dây cót). Những chiếc đồng hồ này đắt nhất, sang trọng nhất và được các nhà sưu tập đánh giá cao nhất do thiết kế phức tạp của chúng.

Quyết định một phong cách. 

Bạn có thể mua các kiểu đồng hồ được thiết kế đặc biệt cho thể thao, công sở, các sự kiện trang trọng, đi chơi và trang phục bình thường. Nơi bạn định đeo đồng hồ phải là yếu tố chính trong việc quyết định kiểu dáng đồng hồ để mua. Nếu bạn định sử dụng nó trong khi chạy, bơi lội hoặc bạn muốn có một số tính năng bổ sung liên quan đến nhịp tim, bạn nên sử dụng đồng hồ thể thao , đồng hồ dã chiến hoặc đồng hồ thợ lặn . Nếu bạn cần một chiếc đồng hồ để đeo đi làm, các sự kiện trang trọng hoặc các buổi hẹn hò, thì tốt nhất bạn nên mua một chiếc đồng hồ đeo tay . Nếu bạn chỉ cần một chiếc đồng hồ đeo tay hàng ngày để đeo với mọi thứ, hãy mua một chiếc đồng hồ bình thường. Nếu bạn cần nó cho tất cả các dịp từ công việc đến cuộc sống hàng ngày, hãy đi với một chiếc đồng hồ đeo tay. Sẽ đẹp hơn khi bạn mặc trang phục bình thường với một chiếc dress watch hơn là đeo một chiếc đồng hồ bình thường với trang phục công sở.

Đồng hồ tiện ích là một phong cách mới nổi và tiếp tục trở nên phổ biến hàng năm, mặc dù chúng vẫn phổ biến nhất với những người hiểu biết về công nghệ. Chúng có các tính năng bao gồm những thứ như lịch, máy ảnh kỹ thuật số và các chương trình e-mail, chỉ để nêu tên một số.

Các phong cách khác nhau có thể bao gồm từ đơn giản đến sang trọng, tùy thuộc vào thương hiệu, nhà thiết kế, giá cả và chức năng.

Tiêu đề ảnh Pick a Watch Step 5

Chọn một thương hiệu.

 Lưu ý đến ngân sách của bạn, xem qua các loại thương hiệu sản xuất đồng hồ và quyết định lựa chọn yêu thích của bạn. Nhiều công ty đã tồn tại trong nhiều năm, vì vậy việc chọn một thương hiệu có thể rất khó khăn. Nghiên cứu lịch sử của công ty để xem họ đã làm đồng hồ được bao lâu và họ có phong cách gì. Hỏi gia đình và bạn bè của bạn, những người đã từng mua đồng hồ xem họ thích thương hiệu nào và phù hợp nhất với họ. Bạn thậm chí có thể thực hiện một số cuộc điều tra trực tuyến, đọc các bài đánh giá về các công ty nhất định và các mẫu đồng hồ của họ. Bạn cần đảm bảo rằng thương hiệu bạn chọn có phong cách mà bạn quyết định là bạn muốn.

2000 5f6733844231e

Xem xét các tính năng.

 Khi bạn đang chọn một chiếc đồng hồ lý tưởng, bạn cần biết bạn cần và muốn có tính năng nào trên đồng hồ của mình. Tất cả đồng hồ đều có mẫu cơ bản và mẫu phức tạp hơn. Bạn có thể mua bất cứ thứ gì từ đồng hồ đeo tay chỉ cho biết thời gian đến đồng hồ thông thường có máy tính cho đến đồng hồ thể thao sẽ cho bạn biết nhịp tim của bạn, quãng đường bạn đã đi và lượng calo đã đốt cháy, chỉ cần kể tên một vài . Các tiện ích càng ấn tượng thì đồng hồ càng đắt tiền. Nó thực sự phụ thuộc vào nhu cầu của bạn về chiếc đồng hồ của bạn. Ví dụ: nếu bạn chuẩn bị đi công tác quốc tế nhiều, bạn có thể nghĩ đến việc mua một chiếc đồng hồ đeo tay cho phép bạn biết thời gian trên nhiều múi giờ. Các khả năng là rất lớn và đa dạng.

Một tính năng chính mà bạn có thể muốn xem xét là mức độ chống nước. Mức độ chống nước cần thiết tùy thuộc vào lượng nước mà bạn muốn đeo đồng hồ vào. Khả năng chống nước thông thường sẽ xử lý được các trường hợp tràn và mưa bão. Các mức độ chống nước cao hơn khác nhau, từ khả năng chống nước từ 50 mét đến 1000 mét, bao gồm rửa bát đĩa đến lặn biển sâu và mọi thứ ở giữa.

Điều chỉnh sự phù hợp.

 Khi bạn đã tìm thấy tất cả các yếu tố trên một chiếc đồng hồ mà bạn thích, bây giờ bạn cần thực hiện bước cuối cùng, đó là đảm bảo rằng chiếc đồng hồ đó vừa với bạn. Bạn muốn dây đeo đồng hồ của mình đủ chặt để nó không trượt quanh cổ tay nhưng đủ lỏng để nó không cắt đứt lưu thông của bạn. Bạn muốn hộp đựng đồng hồ đủ nhỏ hoặc đủ lớn để trông tương xứng trên cánh tay của mình nhưng không được đi quá nhiều theo hướng khác.

Một bài kiểm tra kích thước tốt cho đồng hồ của bạn là cố gắng dịch chuyển đồng hồ lên và xuống cánh tay của bạn. Nếu nó có thể di chuyển, nó quá nhỏ. Nếu nó không và nó để lại dấu ấn trên cổ tay của bạn khi bạn tháo nó ra, nó quá lớn. Nếu nó không để lại dấu ấn và bạn không thể chuyển nó lên xuống trên cánh tay, thì đồng hồ của bạn hoàn toàn phù hợp.

Nếu bạn là một chàng trai cao hoặc lùn, bạn cần đảm bảo rằng dây đeo của đồng hồ không quá nhỏ so với bạn và mặt đồng hồ không quá nhỏ so với tỷ lệ của bạn. Nếu bạn có cổ tay nhỏ hoặc gọng nhẹ, bạn cần dây đeo và mặt đồng hồ nhỏ hơn.

Viết bình luận