Hôm nay mình đi dạo trong cấc diễn đàn đồng hồ và mình thấy rất nhiều bạn quan tâm về

“sinh năm 1997 thì nên đeo đồng hồ màu gì” hay “Chọn đồng hồ theo năm sinh”

Mình cũng tìm hiểu về chủ đề này nên mình cũng muốn chia chẽ cho các bạn một vài thứ mình biết

Câu hỏi đầu tiên là bạn thuộc mạng gì? Không phải mạng Viettel đâu nha.  Có một số bạn trưa biết mình thuộc mạng nào hình dưới đây sẻ giúp bạn xác định được mệnh của mình là mệnh gì

Sau khi xác định được số mạng của mình thì mình sẻ giúp các bạn tìm được đồng hồ phù hợp với mạng của bạn nhất

2000 5f698c0e0253c

Mệnh thuỷ

Màu đen: Đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt nó tương tự như tính cách của người mệnh Thủy. Theo quan niệm trong phong Thủy, màu đen là màu thích hợp nhất đối với người mệnh Thủy.

Màu trắng: Trong quan hệ ngũ hành thì Kim sinh Thủy, mà màu trắng lại đại diện cho Kim chính vì thế mà người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng , ngoài ra biểu tượng của mệnh kim là hình tròn nên bạn nên trọn đồng hồ có mặt hình tròn .

Màu tương khắc: Thổ khắc với Thủy vì thế bạn không nên sử dụng trang phục hoặc phụ kiện màu vàng, hoặc vàng đất.

Mệnh Mộc 

Gam màu xanh là màu đặc trưng của những người mệnh Mộc, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những màu như màu đen, xanh biển sẫm vì Thủy sinh Mộc. Màu xanh có nhiều sắc độ khác nhau từ màu cốm nhạt cho đến xanh lá đậm tạo cho chúng ta một cảm giác mát mẻ và gần gũi hơn với thiên nhiên, đồng thời nó còn gợi sự bình yên và êm ả trong tâm hồn.

Màu tương khắc: Không nên chọn màu trắng, vì màu trắng tượng trưng cho Kim mà Kim lại khắc Mộc không tốt.

Mệnh Hoả 

Đỏ, hồng và tím là ba màu tượng trưng ngoài ra cũng có thể kết hợp với màu xanh của Mộc do Mộc sinh Hỏa. Hỏa thường mang sự sôi động, đầy hào hứng đến cho cuộc sống.

Trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa  cây thì giúp có lửa nhưng trong thời hiện đại thì ga ,xăng vẫn có thể làm ra lửa nên màu xanh là rất hợp với mệnh hoả

Màu tương khắc: Người mệnh Hỏa cần tránh gam màu đen. Điều này nên được lưu ý thường xuyên vì mạng Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Mệnh Thổ

Các màu sắc như: Vàng, vàng đất, nâu thổ là màu đại diện cho hành Thổ. Sự mạnh mẽ , hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và sự bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn.

Màu tương sinh: Rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Màu tương khắc: nên nhanh màu sắc tượng trưng cho hành thổ.

 Mệnh Kim

Chọn màu tương sinh: Dựa theo tính tương sinh trong thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim, có nghĩa là Đất sẽ bao bọc và sinh ra đồng thời nuôi dưỡng kim loại. Chính vì thế người thuộc mệnh Kim nên chọn vật dụng có màu của đất: nâu đất, màu vàng hoàng thổ.

Màu tương hợp cũng rất tốt cho người mệnh Kim đó là các màu: Màu trắng, màu ghi.

Những màu tương khắc không tốt: Nên tránh các màu tượng trung cho Hỏa như màu hồng, màu đỏ.

Viết bình luận