Chúng ta nên đeo đồng hồ tay nào? Trên tay thuận hay không thuận? Đây chỉ là bài viết giúp bạn tham khảo và giải đáp thắc mắc.

Thậm chí dường như có các quy tắc về cách đeo đồng hồ. Bạn có thể nghĩ rằng nó chỉ đơn giản như đeo nó vào cổ tay của bạn, nhưng dường như không phải.

Vì vậy, hãy bắt tay vào giải quyết một lần và mãi mãi.

Đeo đồng hồ tay nào?

Nếu bạn không muốn nghĩ về nó quá nhiều, câu trả lời đơn giản nhất là đồng hồ của bạn thường đeo tay không thuận của bạn.Tay thuận của bạn là tay mà bạn thực hiện hầu hết các hành động, tay mà đối với hầu hết mọi người, là khéo léo nhất. Vì vậy, nếu bạn thuận tay phải, thì tay không thuận là tay trái của bạn và đối với người thuận tay trái, đó là tay phải của bạn.

Thuận tay phải = Đeo đồng hồ tay trái

Thuận tay trái = Đeo đồng hồ tay phải

Việc đeo đồng hồ trên tay không thuận giúp bạn thoải mái xem mấy giờ trong khi đang làm bất cứ việc gì bằng tay thuận. Không ai muốn vô tình làm đổ đồ uống của họ lên áo của họ vì họ muốn kiểm tra thời gian.Và nó đã được giải quyết. Phải không?

Chà, không nhanh như vậy. Thứ nhất, một số người thích đeo đồng hồ trên tay thuận vì mục đích thoải mái hoặc chức năng của đồng hồ. Nếu bạn đã có bàn tay thuận của mình để chỉnh giơ và lên giây cot ,bạn chỉ cần xoay nhẹ cổ tay để xem giờ.

Xem các mẫu đồng hồ đồng hồ dành cho các bạn thuận tay phải .

 

Đeo đồng hồ tay nào?

Núm vặn của đồng hồ

Hầu hết các núm chỉnh giờ đều nằm ở hướng 3h, chắc có lẽ bạn không biết rằng có những chiếc đồng hồ năm ở bên 9h của đồng hồ.

Num chỉnh giờ và các nút khác thường ở bên phải của đồng hồ để có thể dễ dàng truy cập bằng tay thuận (tay phải).

Núm vặn của đồng hồ là một núm tròn nhỏ được sử dụng để đặt thời gian và trên một chiếc đồng hồ cơ học có tác dụng lên dây cót lò xo bên trong. Vương miện hầu như luôn nằm ở mặt bên của đồng hồ, ngay bên ngoài số ‘3’ hoặc số ‘9’ ở bên ngoài của mặt đồng hồ.

Vì Núm có nghĩa là để tay đối diện dễ dàng thao tác, bạn có thể biết chiếc đồng hồ được thiết kế để đặt ở cổ tay nào tùy thuộc vào nó đặt ở vị trí 3h hay số 9h.

Nếu hiện tại bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ, rất có thể nó sẽ được đeo trên tay trái của bạn.

Nếu chiếc đồng hồ bạn có núm vặn ở phía 3h thì bạn nên đeo ở tay trái còn nếu là ở vị trí 9h thì ngược lại.

Đeo đồng hồ tay nào?

Còn nam và nữ thì sao?

Được rồi, vì vậy ngay cả khi không có quy tắc tuyệt đối về bên phải và bên trái, có lẽ vẫn có một số loại quy tắc giới tính. Có thể bạn đã nghe hoặc đọc ở đâu đó rằng đàn ông nên đeo đồng hồ trên cổ tay phải và phụ nữ đeo tay trái.

Sự thật là, chúng tôi không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy đó từng là quy tắc thời trang hay bất kỳ loại quy tắc nào khác. Đúng là, cho đến Thế chiến thứ nhất, đồng hồ đeo tay được coi là hoàn toàn dành cho phụ nữ, nhưng một khi những người lính bắt đầu sử dụng đồng hồ dã chiến trên chiến trường, quan niệm đó đã biến mất.

Ngày nay, ý tưởng rằng sẽ có bất kỳ cách đeo đồng hồ dành riêng cho giới tính nào cũng cảm thấy lỗi thời. Hãy đeo đồng hồ của bạn theo cách bạn muốn.

22222

Kết luận

Đã đến lúc phải chấp nhận nó, không có cách “đúng” nào để đeo đồng hồ. Nếu nó thoải mái hơn trên cổ tay trái của bạn, hãy đeo nó ở đó, nhưng nếu bạn thích đeo nó ở bên phải, hãy làm điều đó. Không ai có thể nói với bạn rằng bạn đã sai.

Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết mới tại đây

 

Viết bình luận