Đối với người mua đồng hồ sành điệu, việc lựa chọn đồng hồ bằng thép không gỉ hoặc đồng hồ titan có thể phụ thuộc vào một số yếu tố. Chúng tôi ở đây để chia nhỏ những yếu tố đó cho bạn.

Khi mua đồng hồ, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy vỏ và dây đeo được làm bằng thép không gỉ. Tất nhiên, nhiều dây đồng hồ là da, vải hoặc bất kỳ chất liệu nào khác, nhưng đối với vỏ, thép không gỉ thường là lựa chọn tốt nhất của bạn. Điều này là do thép không gỉ không bị gỉ và rất bền, đặc biệt là cho mục đích đeo tay.

Trong những năm gần đây, sự thống trị của thép không gỉ trong lĩnh vực đồng hồ đeo tay đã bắt đầu bị thách thức bởi một kim loại thậm chí còn mạnh hơn: titan.

Được sử dụng trong các thiết kế hàng không và du hành vũ trụ, titan là một trong những khoáng chất cứng và phong phú nhất trên trái đất. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém về mặt thiết kế là độ nhẹ của nó.

Đối với người mua đồng hồ sành điệu, việc lựa chọn đồng hồ bằng thép không gỉ hoặc titan có thể phụ thuộc vào một số yếu tố. Chúng tôi ở đây để chia nhỏ những yếu tố đó cho bạn.

Xem một số mẫu đồng hồ Titan tại đây.

Xem một số mẫu đồng hồ Titan tại đây.

 

đồng hồ titan

Titanium vs thép không gỉ: Giá

price 15662915965751146559701

Trước tiên, hãy loại bỏ vấn đề này, bởi vì đối với hầu hết mọi người, giá cả sẽ là yếu tố quyết định cuối cùng. Nhược điểm chính của đồng hồ titan là giá cả.

Bất kể chất lượng và ưu điểm tương đối của vật liệu, đối với nhiều người, mức giá cao hơn của titan sẽ là điều duy nhất họ nhìn thấy.

Thép không gỉ là vật liệu rẻ hơn titan , có nghĩa là, tất cả những thứ khác ngang nhau, một chiếc đồng hồ làm bằng thép không gỉ nói chung sẽ có giá thấp hơn. Tất nhiên, thép không gỉ là một thuật ngữ khá rộng, vì vậy một số đồng hồ làm bằng thép (như Oystersteel Submariner của Rolex ) có giá cao.

Nói chung, titan đắt hơn thép không gỉ và đồng hồ tương ứng của chúng phản ánh sự khác biệt đó. Tuy nhiên, nếu bạn có những mối quan tâm khác ngoài tài khoản ngân hàng của mình, bốn yếu tố tiếp theo sẽ giúp bạn đưa ra quyết định của mình. Tuy nhiên, có những chiếc đồng hồ titan giá cả phải chăng hơn.

Titanium vs thép không gỉ: Sức mạnh

đồng hồ thép không gỉ

Các dòng G-Shock đồng hồ bởi Casio, nổi tiếng với độ bền ngành công nghiệp hàng đầu của họ, có một dòng toàn bộ đồng hồ G-shock làm bằng thép không gỉ .

Đồng hồ bằng thép không gỉ thường sẽ được đập mà vẫn hoạt động như mới. Chúng cũng có khả năng chống xước tương đối (mặc dù không có nghĩa là không thấm nước).

Chưa hết, khi so sánh hai chất liệu, nó thậm chí không gần gũi. Titan có  độ bền gấp ba lần thép .

Có một lý do mà titan được sử dụng trong việc chế tạo máy bay phải chịu được một số lực tàn khốc nhất mà thiên nhiên có thể ném vào nó, cho dù bên trong hay bên ngoài bầu khí quyển của trái đất.

Đối với đa số chủ sở hữu đồng hồ, loại độ bền mà titan cung cấp có thể không thực sự là quá cần thiết. Thép không gỉ là quá đủ để thực hiện tốt công việc của nó.

Titanium vs thép không gỉ: Trọng lượng

đồng hồ thép không gỉ

 

Xem xét độ bền tăng lên của nó, có thể một số độc giả sẽ ngạc nhiên khi biết rằng titan cũng nhẹ hơn đáng kể so với thép không gỉ.

Đây là một yếu tố khác đã dẫn đến việc sử dụng rộng rãi titan trong các thiết kế hàng không vũ trụ. Một vật liệu siêu bền không làm bạn nặng nề là vô giá trong việc thiết kế các phương tiện di chuyển trên không hoặc không gian. Nó cũng khá đẹp trên một chiếc đồng hồ.

Trọng lượng của titan trên đồng hồ sẽ đáng chú ý nhất ở những chiếc đồng hồ có thiết kế cồng kềnh hơn.

Titanium vs thép không gỉ: Dị ứng

Đối với nhiều người, đồng hồ thép không gỉ có thể là một vấn đề vì niken thường được tìm thấy trong kim loại.

Nhiều người bị dị ứng với niken, dẫn đến phát ban và khó chịu khi đeo đồng hồ.

Có những chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ không gây dị ứng trên thị trường, nhưng khi bất cứ ai bị dị ứng với  niken , họ phải cẩn thận.

Ngược lại, titan tự nhiên không gây dị ứng vì lớp oxit tự nhiên bao phủ kim loại.

Lớp này có lợi cho sản xuất đồng hồ vì hai lý do. Một, nó ngăn titan khỏi bị gỉ, và hai, nó giữ cho kim loại không tương tác với da người, là nguyên nhân gây ra các phản ứng dị ứng .

Titanium vs thép không gỉ: Nhìn

đồng hồ titan

Điểm so sánh cuối cùng mang tính chủ quan nhất. Thép không gỉ có vẻ ngoài sáng bóng hơn titan . Đây là một trong những lý do mà thép không gỉ rất phổ biến trong đồ trang sức vì ánh sáng lung linh tự nhiên của nó mang lại sự sáng sủa, sạch sẽ cho bất kỳ đồ trang sức hoặc đá quý nào. Trên một chiếc đồng hồ, nó giúp duy trì vẻ ngoài mới và sắc nét, ngay cả khi chiếc đồng hồ đó đã nhiều năm tuổi.

Nhưng có những người yêu thích sự sang trọng của Titan, rõ ràng là không có đúng hay sai ở đây, chỉ là sở thích cá nhân.

 

Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết mới tại đây

Viết bình luận